TẤM LÒNG CỦA BÁC HỒ TRƯỚC NỖI KHỔ CỦA CON NGƯỜI VÀ NHỮNG GÌ ĐẢNG, CHÍNH PHỦ ĐANG LO CHO DÂN (03/04/2020)
Sau cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8.1945 thành công, Bác từ chiến khu Việt Bắc về Hà Nội, ở nhà số 48 phố Hàng Ngang của một người dân để soạn thảo Tuyên ngôn Độc lập. Hôm đó, đồng chí thư ký ra nhắc Bác đi ngủ vì đã quá khuya, thì từ ngoài đường vang lên tiếng rao của một cháu bé “Ai mua lạc rang không?”. Bác nói dân mình còn khổ quá, trẻ con mà đêm khuya chưa được ngủ, còn phải đi kiếm sống. Và Bác đã khóc.
NGƯỜI CÁN BỘ TUYÊN GIÁO LUÔN SÂU SÁT (29/03/2020)
Thấm nhuần lời dạy của Bác và để cùng tập thể ngành tuyên giáo Quận 9 thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Sa – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy luôn thể hiện rõ sự sâu sát, chủ động và sáng tạo trong công tác.
GƯƠNG SÁNG NGƯỜI THỦ LĨNH (24/03/2020)
Sinh năm 1985, anh Bùi Quốc Thịnh hiện đang giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH May Hưng Thịnh Vina, phường Trường Thạnh, Quận 9. Từ lời Bác dạy đối với thanh niên “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, cùng với sự năng động, tìm tòi sáng tạo của mình, anh đã góp phần đưa công tác Đoàn và hoạt động phong trào tại đơn vị ngày càng phát triển.
TUỔI TRẺ QUẬN 9 LÀM THEO LỜI BÁC (18/03/2020)
Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Người đã dành trọn tình cảm, sự yêu thương của mình cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đặc biệt là lớp lớp thế hệ thanh niên - lực lượng xung kích trên các mặt trận, là “rường cột” của nước nhà. Thấm nhuần những lời dạy của Bác, trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quận 9 luôn tích cực học tập và triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Người ươm mầm tương lai (13/03/2020)
Là một trong những đảng viên, giáo viên tích cực trong việc chủ động lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào quá trình giảng dạy, qua đó khéo léo đưa những bài học về giáo dục đạo đức, lối sống đến gần với học sinh
Phát tâm học tập và làm theo gương Bác (04/03/2020)
Đọc qua danh sách tuyên dương “Gương thầm lặng mà cao cả” năm 2018 cấp Thành phố, chúng tôi thật sự ấn tượng với những đóng góp tích cực của bà Vũ Thị Thương, pháp danh Thích nữ Huệ Đạo. Bà sinh năm 1971, hiện là Trụ trì Ni viện Phước Long, Phường Phước Long A, Quận 9.
ÁO BLOUSE NIỀM TIN CUỘC SỐNG (25/02/2020)
Trong thư gửi cán bộ ngành Y tế ngày 27/02/1955, Bác Hồ viết: “...Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào”. Lời căn dặn của Bác đã trở thành kim chỉ nam định hướng hành động cho bao thế hệ thầy thuốc Việt Nam, trong đó có tập thể y bác sĩ, cán bộ và nhân viên Bệnh viện Quận 9.
CHI HỘI TRƯỞNG ĐẦY NHIỆT HUYẾT (14/02/2020)
Qua thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào phụ nữ học tập và làm theo Bác, điển hình là chị Nguyễn Thị Điều, Chi hội Trưởng Chi hội phụ nữ Khu phố 1, Phường Phước Long B.
Một nhà giáo gương mẫu, có trách nhiệm (11/02/2020)
Từ lời dạy của Bác: “Nhiệm vụ của các cô giáo, thầy giáo rất nặng nề nhưng rất vẻ vang. Muốn làm tròn nhiệm vụ đó thì phải luôn luôn gương mẫu về mọi mặt...”, hơn hai mươi lăm năm công tác và có đến hai mươi ba năm gắn bó với ngôi trường THPT Nguyễn Huệ, mười ba năm làm công tác quản lý, cô luôn lấy lời dạy đó của Bác làm động lực trong suốt quá trình thực hiện vai trò, nhiệm vụ của mình.
Tấm gương sáng trên mặt trận giáo dục (25/10/2019)
Là giáo viên trẻ đang công tác tại trường THCS Hoa Lư, một ngôi trường có bề dày lịch sử tại địa bàn Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ khi bước chân vào môi trường sư phạm, cô Nguyễn Lynh Thy đã thấm nhuần lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”