CHI HỘI TRƯỞNG ĐẦY NHIỆT HUYẾT (14/02/2020)
Qua thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào phụ nữ học tập và làm theo Bác, điển hình là chị Nguyễn Thị Điều, Chi hội Trưởng Chi hội phụ nữ Khu phố 1, Phường Phước Long B.
Một nhà giáo gương mẫu, có trách nhiệm (11/02/2020)
Từ lời dạy của Bác: “Nhiệm vụ của các cô giáo, thầy giáo rất nặng nề nhưng rất vẻ vang. Muốn làm tròn nhiệm vụ đó thì phải luôn luôn gương mẫu về mọi mặt...”, hơn hai mươi lăm năm công tác và có đến hai mươi ba năm gắn bó với ngôi trường THPT Nguyễn Huệ, mười ba năm làm công tác quản lý, cô luôn lấy lời dạy đó của Bác làm động lực trong suốt quá trình thực hiện vai trò, nhiệm vụ của mình.
Tấm gương sáng trên mặt trận giáo dục (25/10/2019)
Là giáo viên trẻ đang công tác tại trường THCS Hoa Lư, một ngôi trường có bề dày lịch sử tại địa bàn Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ khi bước chân vào môi trường sư phạm, cô Nguyễn Lynh Thy đã thấm nhuần lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”
Học tập Bác trong việc xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân (15/10/2019)
Trong những năm qua, Cán bộ và Nhân dân khu phố 1, phường Phú Hữu đã không ngừng phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động mọi lực lượng trong cộng đồng dân cư để chăm lo cho Nhân dân về mọi mặt gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
“Chuyên gia” dân vận khéo ở địa phương (28/08/2019)
Mỗi lần có dịp về thăm phường Phước Long B, Quận 9, đi ngang qua những con hẻm khang trang, sạch đẹp ở khu phố 5, nhiều lần chúng tôi tự hỏi đâu là động lực để người dân nơi đây làm được những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tác động tích cực đến như thế.
Một tấm gương tuy trẻ nhưng rất sáng (14/08/2019)
Mỗi bông hoa là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hôm nay, chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu với bạn đọc về một bông hoa cũng là một tấm gương đã tỏa sáng như thế!
Một trái tim thiện nguyện - Bà Hà Thị Nga (10/05/2019)
“Lòng nhân ái là biểu hiện cao đẹp nhất của con người” - bước chân bác sĩ Hà Thị Nga đã đi khắp nơi giúp đỡ và chữa bệnh miễn phí cho biết bao bệnh nhân nghèo. Thấm nhuần lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu" bác sĩ Nga luôn khắc cốt ghi tâm và biến lời dạy đó thành hành động, không chỉ thế bác sĩ còn truyền đạt lại lời dạy về y đức của Bác cho bao thế hệ cán bộ, bác sĩ trẻ bệnh viện Răng hàm mặt trong những năm bà còn công tác.
Những điều tưởng chừng rất giản đơn nhưng hết lòng vì dân phục vụ (10/05/2019)
Nhắc đến hình ảnh người chiến sĩ công an Nhân dân hiện nay, không ít người cho rằng đâu đó vẫn còn những điều chưa hay, chưa tốt nhưng có một nơi, nếu ai đã từng đến làm thủ tục hoặc từng tiếp xúc với các chiến sĩ công an ở đây, hẳn sẽ có những suy nghĩ rất tích cực.
Người thủ lĩnh thanh niên xung kích (10/05/2019)
Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Long Trường đã không ngừng phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; mỗi đoàn viên thanh niên đều nhận thức ngày càng sâu sắc hơn về vị trí, vai trò của mình để ra sức cống hiến, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của phong trào đoàn nói riêng, của địa phương nói chung. Những đổi thay đó là minh chứng rõ nét cho sự trưởng thành của một lớp thanh niên thế hệ mới, vừa “hồng”, vừa “chuyên” mà người đã khởi xướng và đi đầu trong các phong trào chính là một cô gái trẻ, thông minh, nhanh nhẹn
Làm tốt vai trò của mình với Nhân dân Khu phố (10/05/2019)
Qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí thường xuyên trao dồi, rèn luyện đạo đức, tác phong, kỷ luật của người đảng viên, không ngại khó khăn, vất vả, xây dựng lối sống giản dị, hòa đồng và làm tốt vai trò của mình với bà con nhân dân khu phố, được Nhân dân tin yêu, tín nhiệm.