Những kết quả nổi bật qua 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW (22/09/2020)
Qua 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ Quận 9 đã đạt được nhiều kết quả cụ thể, là tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
LUÔN NÊU CAO TINH THẦN ĐOÀN KẾT (25/05/2020)
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện chủ đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong thời gian qua, tập thể Chi bộ Quân sự, Đảng bộ phường Long Trường, Quận 9 luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời đưa các mục tiêu, chỉ tiêu học tập và làm theo Bác vào các hoạt động, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.
NGƯỜI CHI HỘI TRƯỞNG LUÔN CÓ TẤM LÒNG CHIA SẺ (12/05/2020)
Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương, bà Bùi Thị Bên, Chi hội trưởng Chi hội công nhân lao động khu phố 2, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9 luôn học tập Bác về tấm lòng chia sẻ, qua việc hết lòng chăm lo cho công nhân sống tại khu nhà trọ với những hành động thiết thực nhất.
TẤM LÒNG CỦA BÁC HỒ TRƯỚC NỖI KHỔ CỦA CON NGƯỜI VÀ NHỮNG GÌ ĐẢNG, CHÍNH PHỦ ĐANG LO CHO DÂN (03/04/2020)
Sau cuộc tổng khởi nghĩa tháng 8.1945 thành công, Bác từ chiến khu Việt Bắc về Hà Nội, ở nhà số 48 phố Hàng Ngang của một người dân để soạn thảo Tuyên ngôn Độc lập. Hôm đó, đồng chí thư ký ra nhắc Bác đi ngủ vì đã quá khuya, thì từ ngoài đường vang lên tiếng rao của một cháu bé “Ai mua lạc rang không?”. Bác nói dân mình còn khổ quá, trẻ con mà đêm khuya chưa được ngủ, còn phải đi kiếm sống. Và Bác đã khóc.
NGƯỜI CÁN BỘ TUYÊN GIÁO LUÔN SÂU SÁT (29/03/2020)
Thấm nhuần lời dạy của Bác và để cùng tập thể ngành tuyên giáo Quận 9 thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Sa – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy luôn thể hiện rõ sự sâu sát, chủ động và sáng tạo trong công tác.
GƯƠNG SÁNG NGƯỜI THỦ LĨNH (24/03/2020)
Sinh năm 1985, anh Bùi Quốc Thịnh hiện đang giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Công ty TNHH May Hưng Thịnh Vina, phường Trường Thạnh, Quận 9. Từ lời Bác dạy đối với thanh niên “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, cùng với sự năng động, tìm tòi sáng tạo của mình, anh đã góp phần đưa công tác Đoàn và hoạt động phong trào tại đơn vị ngày càng phát triển.
TUỔI TRẺ QUẬN 9 LÀM THEO LỜI BÁC (18/03/2020)
Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Người đã dành trọn tình cảm, sự yêu thương của mình cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, đặc biệt là lớp lớp thế hệ thanh niên - lực lượng xung kích trên các mặt trận, là “rường cột” của nước nhà. Thấm nhuần những lời dạy của Bác, trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Quận 9 luôn tích cực học tập và triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn.
Người ươm mầm tương lai (13/03/2020)
Là một trong những đảng viên, giáo viên tích cực trong việc chủ động lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào quá trình giảng dạy, qua đó khéo léo đưa những bài học về giáo dục đạo đức, lối sống đến gần với học sinh
Phát tâm học tập và làm theo gương Bác (04/03/2020)
Đọc qua danh sách tuyên dương “Gương thầm lặng mà cao cả” năm 2018 cấp Thành phố, chúng tôi thật sự ấn tượng với những đóng góp tích cực của bà Vũ Thị Thương, pháp danh Thích nữ Huệ Đạo. Bà sinh năm 1971, hiện là Trụ trì Ni viện Phước Long, Phường Phước Long A, Quận 9.
ÁO BLOUSE NIỀM TIN CUỘC SỐNG (25/02/2020)
Trong thư gửi cán bộ ngành Y tế ngày 27/02/1955, Bác Hồ viết: “...Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào”. Lời căn dặn của Bác đã trở thành kim chỉ nam định hướng hành động cho bao thế hệ thầy thuốc Việt Nam, trong đó có tập thể y bác sĩ, cán bộ và nhân viên Bệnh viện Quận 9.