title

Thầy Nguyễn Thanh Trước - Tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác
Thứ bảy, 15/01/2022, 14:45 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Thầy Nguyễn Thanh Trước, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Minh Quang, phường Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức là tấm gương sáng trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

            Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” những năm học qua, thầy Trước luôn đặt lợi ích tập thể lên trên, cùng với đó là bố trí, sắp xếp công việc của mình và các cán bộ, giáo viên một cách khoa học, phù hợp với năng lực của từng người, đảm bảo phát huy cao nhất sự chủ động, sáng tạo và trách nhiệm của mỗi thầy, cô giáo. Thầy Nguyễn Thanh Trước cho biết: việc học và làm theo Bác được chi bộ triển khai theo chuyên đề từng năm; đồng thời lựa chọn những vấn đề trọng tâm, đột phá gắn với nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường để tập trung thực hiện. Từng đảng viên và quần chúng đều có bản đăng ký cam kết những việc làm cụ thể, thiết thực, phù hợp với công việc. Mỗi hành động, việc làm hay nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên đều hướng vào học Bác về tinh thần cống hiến, tác phong làm việc, xây dựng khối đoàn kết nội bộ…

Cụ thể, trong các buổi sinh hoạt chuyên đề, thầy thường phân công đảng viên sưu tầm câu chuyện về Bác để kể cho mọi người nghe, sau đó, tập thể đảng viên cùng phân tích câu chuyện liên hệ với thực tiễn công việc được giao và rút ra bài học kinh nghiệm để công việc hiệu quả hơn.

          Với vai trò là Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, thầy luôn tích cực tham gia xây dựng chương trình công tác năm, Nghị quyết hàng tháng của Đảng bộ phường, góp phần xây dựng chính quyền địa phương, nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý Nhà nước. Thực hiện nghiêm nguyên tắc “tập trung dân chủ”; coi trọng, phát huy dân chủ đi đôi với giữ gìn nghiêm kỷ luật trong tổ chức, nhà trường, giữ gìn đoàn kết nội bộ. Trong nhiều năm liền, Chi bộ Trường Tiểu học Nguyễn Minh Quang luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100%  đảng viên chi bộ được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

          Với vai trò là Hiệu trưởng, thầy cùng tập thể nhà trường đã không ngừng đổi mới và cải tiến hình thức giảng dạy, lấy học sinh làm thước đo để đánh giá chất lượng giáo dục. Vì thế các em luôn được đặt lên mục tiêu hàng đầu. Tất cả mọi hoạt động, kế hoạch thực hiện đều vì lợi ích của học sinh để các em xem lớp học chính là ngôi nhà thứ hai của mình. Vì vậy, việc trang trí lớp học là do các em toàn quyền quyết định. Nhà trường sẽ cung cấp đầy đủ những dụng cụ thiết yếu cho việc giảng dạy lẫn sinh hoạt trong lớp; luôn khuyến khích các phụ huynh có thể tích cực kết nối với giáo viên và nhà trường. Vì sự phát triển của trẻ dựa trên nhiều yếu tố; do đó, khi phụ huynh, giáo viên và nhà trường tạo nên sợi dây kết nối vững chắc thì có thể đưa ra phương pháp giáo dục trẻ một cách đúng đắn và tối ưu nhất.

          Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, qua nhiều năm công tác, từng đảm nhiệm nhiều vị trí, nhiệm vụ khác nhau nhưng ở cương vị nào thầy Trước cũng tận tâm với công việc, tận tụy với các em học sinh thân yêu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ năm học 2016 - 2017, Trường Tiểu học Nguyễn Minh Quang được công nhận đạt chất lượng giáo dục cấp độ 1 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Giai đoạn từ năm 2016 - 2020, nhà trường luôn đạt thành tích về thi đua khen thưởng là tập thể lao động Tiên tiến, tập thể lao động Xuất sắc. Năm 2018, tập thể nhà trường vinh dự được UBND TP.HCM tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc. Tỷ lệ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, cấp quận tăng hằng năm; hiệu suất đào tạo và tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học luôn được duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục, tạo uy tín, niềm tin trong phụ huynh học sinh và địa phương.

          Với những cống hiến không ngừng cho sự nghiệp “trồng người”, thầy Trước đã được tặng nhiều giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; giấy khen thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2021 của thành phố Thủ Đức.

                                                                                                               Đình Quân

Thầy Nguyễn Thanh Trước đón các em học sinh lớp 1 trong ngày khai giảng

năm học 2018 -2019.

 

Số lượng lượt xem: 531