title

Ra mắt Không gian văn hóa về Bác Hồ tại thành phố Thủ Đức
Thứ ba, 09/08/2022, 15:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Không gian văn hóa do chính các bạn đoàn viên thanh niên, chiến sĩ chiến dịch Mùa hè xanh góp sức dựng xây, với sự hỗ trợ của địa phương, cấp ủy nhà trường.

Ngày 5/8, tại Trung tâm Học tập cộng đồng phường Hiệp Phú, Đảng ủy - UBND – Đoàn Thanh niên phường Hiệp Phú (TP. Thủ Đức, TPHCM) đã khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh sau 1 tháng triển khai thực hiện.

Không gian có tổng kinh phí thực hiện hơn 50 triệu đồng từ sự ủng hộ của Đảng ủy – UBND phường và chiến dịch Mùa hè xanh Trường Đại học Công nghệ TPHCM (Hutech).

Ra mắt Không gian văn hóa về Bác Hồ tại thành phố Thủ Đức ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Ảnh: Ngô Tùng

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Hữu Hiệp, Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức nhấn mạnh, Không gian văn hóa là công trình văn hóa vật thể thể hiện những thông tin, tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp và thân thế Chủ tịch Hồ Chí Minh và giúp các thế hệ có thể tiếp cận, tìm hiểu về Người.

“Vượt lên một công trình vật thể, điều chính yếu là phải làm sao để trở thành nơi giáo dục các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ, tinh thần yêu thương con người, sự sáng tạo, năng động trong lao động, công tác, góp phần cho TPHCM có được không gian văn hóa Hồ Chí Minh như kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố”, ông Nguyễn Hữu Hiệp nói.

Ra mắt Không gian văn hóa về Bác Hồ tại thành phố Thủ Đức ảnh 2

Đại biểu tham quan Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Trung tâm học tập cộng đồng phường Hiệp Phú.

Anh Nguyễn Quang Linh, Bí thư Đoàn phường Hiệp Phú cho biết, Không gian văn hoá Hồ Chí Minh tạo không gian sinh hoạt để mọi sinh hoạt cộng đồng đều thấm đẫm hình tượng Bác để mọi người dân trong và ngoài địa phương nhìn thấy điều này và cảm nhận đậm nét việc học tập và làm theo Bác. “Qua Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, người dân sẽ hiểu về Bác với những cống hiến to lớn cho đất nước nói chung, miền Nam nói riêng”, anh Quang Linh bày tỏ.

Cũng theo anh Linh, khi xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại nơi này, địa phương đã chú trọng mục tiêu “học để sáng tạo”. Do đó, đã xây dựng nên không gian tái hiện, phục dựng cuộc đời và sự nghiệp của Bác và cũng là không gian nghiên cứu, tìm hiểu, học tập, rèn luyện và làm theo Bác.

Ra mắt Không gian văn hóa về Bác Hồ tại thành phố Thủ Đức ảnh 3
Ra mắt Không gian văn hóa về Bác Hồ tại thành phố Thủ Đức ảnh 4

Bạn trẻ tìm hiểu thân thế, sự nghiệp của Người thông qua các tư liệu, thông tin trưng bày.

Ra mắt Không gian văn hóa về Bác Hồ tại thành phố Thủ Đức ảnh 5

Một góc trưng bày tư liệu tại không gian.

Ra mắt Không gian văn hóa về Bác Hồ tại thành phố Thủ Đức ảnh 6

Dịp này, Thành Đoàn TPHCM đã trao quà động viên các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Công nghệ TPHCM.

Nguồn: Sưu Tầm

Số lượng lượt xem: 167