title

Khu phố 3 - phường Linh Tây ra mắt không gian văn hoá Hồ Chí Minh và Mô hình Cửa hàng 0 đồng “Ai thừa đến cho – Ai thiếu đến lấy”
Chủ nhật, 30/10/2022, 08:41 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều ngày 29/10, tại Trụ sở Khu phố 3 (số 25 đường số 4, phường Linh Tây) TP Thủ Đức. Chi bộ - Ban Công tác Mặt trận khu phố 3 ra mắt Không gian văn hoá Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Hồng Điệp - Bí thư Đảng uỷ phường; Nguyễn Hoàng Khương - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Phường; Nguyễn Ngọc Tuyết - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Phường; Điêu Nguyệt Hồng - Bí thư Chị bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 3 cùng cấp uỷ, ban ngành đoàn thể khu phố.

Tại buổi ra mắt, Bà Điêu Nguyệt Hồng - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố 3 cho biết: “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” được thiết kế gồm 03 nội dung chính:

Khu vực Hành trình theo chân Bác giới thiệu những thông tin, hình ảnh, tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp, phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những nơi Bác đã đặt chân đến trong quá trình hoạt động cách mạng giải phóng dân tộc;

Khu vực về nội dung Văn hóa đọc: trưng bày kệ sách, bố trí nhiều loại sách, các tác phẩm viết về Bác;

Cuối cùng là khu vực không gian văn hoá ảo, thông qua việc quét mã QR và cài đặt ứng dụng lên màn hình điện thoại di động là có thể truy cập tìm hiểu về Không gian văn hóa Hồ Chí Minh theo nhiều thể loại được xây dựng (phim, âm nhạc, hình ảnh, bài viết…). Đồng thời, tác giả xây dựng “tab cảm nhận” để người dân tương tác đến Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường và ngược lại.

Bà Điêu Nguyệt Hồng cũng cho biết thêm ngoài việc ra mắt “Không gian văn hoá Hồ Chí Mình”. Tập thể khu phố 3 cũng học tập theo Bác chăm lo người nghèo thông qua việc ra mắt Mô hình Cửa hàng 0 đồng “Ai thừa đến cho - ai thiếu đến lấy”, đây cũng là một cầu nối giữa những người khó khăn và những người có tấm lòng nhân ái, các nhà hảo tâm đóng góp với ý nghĩa san sẻ, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, giảm bớt gánh nặng về kinh tế, ổn định cuộc sống, với tinh thần tương thân, tương ái. Bên cạnh đó, đây còn là hoạt động thiết thực hỗ trợ “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” của khu phố. Thông qua các hoạt động cộng đồng để thu hút người dân đến xem triển lãm, sách, tranh, ảnh, các hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh… Thông qua những việc làm thiết thực sẽ đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thấm sâu vào lòng Nhân dân; trở thành lối sống, nếp nghĩ, nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Để từ đó từng bước xây dựng và hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên địa bàn từng Tổ dân phố phù hợp với điều kiện thực tế của địa bàn.

Phát biểu tại lễ ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của khu phố 3, đồng chí Phan Hồng Điệp - Bí thư Đảng uỷ Phường mong rằng thời gian tới Cấp uỷ chi bộ khu phố 3 sẽ tiếp tục hoàn thiện “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” hơn nữa, sưu tập thêm các đầu sách, tư liệu về Bác để Không gian văn hóa Hồ Chí Minh của khu phố được phong phú về nội dung, để nơi đây thật sự là một không gian văn hóa lành mạnh, bổ ích cho mọi người ở nhiều lứa tuổi góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn hiện hữu, dần trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn khu phố 3.

 

 

 

 

 

 

 

Số lượng lượt xem: 41