title

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua
Thứ năm, 09/05/2019, 09:27 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Từng là một quân nhân, nguyên là Thiếu tá - Phó tham mưu trưởng - Trung đoàn e263 - F367 - Quân chủng phòng không, không quân. Năm 1996, đồng chí Nguyễn Văn Vinh về hưu và gắn bó với các hoạt động tại địa phương cho đến nay. Đồng chí được bầu làm Bí thư chi bộ khu phố 4 từ năm 2000, đến tháng 6/2011 là Bí thư Đảng bộ bộ phận khu phố 4, đồng chí luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sự gương mẫu, trách nhiệm của đồng chí đã tạo được hiệu ứng cũng như sức lan tỏa và đồng thuận trong Nhân dân.

Một trong những hoạt động nổi bật nhất của khu phố 4 minh chứng cho hiệu quả của công tác dân vận chính là phong trào hiến đất mở đường tại địa phương. Việc vận động này thường gặp phải rất nhiều khó khăn nếu như không có được sự đồng thuận, ủng hộ từ phía nhân dân. Nhưng trong những năm qua khu phố 4 là nơi làm rất tốt công tác này. Điển hình là trong năm 2014, đồng chí Vinh đã cùng chi bộ, khu phố tiếp tục thực hiện tốt công tác vận động nhân dân hiến đất mở rộng và bê tông hóa 12 con hẻm trên địa bàn khu phố với kinh phí 860.000.000 đồng (nâng tổng cộng số tuyến hẻm đã được bê tông hóa lên 37 hẻm với kinh phí 8,5 tỷ đồng). Để thực hiện tốt nội dung này, bản thân đồng chí luôn gương mẫu đi đầu trong việc đóng góp, ủng hộ cho khu phố cũng như liên hệ với các công ty đóng trên địa bàn và vận động cán bộ đảng viên cùng đóng góp thực hiện tốt các công trình này. Đến năm 2016, đồng chí cùng với Ban vận động tiếp tục tuyên truyền vận động bà con hiến đất mở rộng hẻm, làm cống thoát nước bê tông, nhựa hóa nâng cấp các con hẻm và được nhân dân đồng tình ủng hộ thực hiện 8 công trình với tổng kinh phí nhân dân đóng góp gần 1 tỷ đồng; 01 công trình nhà nước và nhân dân cùng làm là hẻm 189 mở rộng từ 3m lên 6m với tổng diện tích nhân dân hiến đất là 1.429m²; vận động nhân dân đóng góp trên 200 triệu đồng để lấy lại đất mở rộng hẻm theo thiết kế thi công của quận góp phần xây dựng nên những tuyến hẻm mới khang trang và sạch đẹp hơn, tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt thuận lợi, giao thông dễ dàng và góp phần tạo mỹ quan cho khu phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh (người đi đầu) cùng với Ban vận động khu phố đi thăm một trong những con hẻm được nhân dân hiến đất mở đường.

Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn là việc làm thường xuyên của đồng chí Vinh nói riêng và của Ban vận động khu phố nói chung. Hàng năm đồng chí đã chỉ đạo khu phố vận động các mạnh thường quân chăm lo cho các cháu thiếu nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tết Trung thu, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đồng chí đã chủ động tổ chức gặp mặt các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng để động viên thăm hỏi và tặng quà, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, địa phương đối với người có công. Ngoài ra, đồng chí còn thường xuyên quan tâm, sâu sát với hoạt động của các đoàn thể, phát huy vai trò của từng tổ chức hội trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn khu phố. Năm 2016, đồng chí cùng Ban vận động phối hợp với tổ vay vốn giải quyết cho 350 hội viên được vay vốn với số tiền là 5 tỷ đồng để phát triển kinh tế, thoát nghèo. Trong đó vận động bà con hội viên để lại số tiền lập sổ tiết kiệm để tránh nợ xấu và gây quỹ khuyến học gia đình với số tiền là 1 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh (bìa trái) trong buổi giao lưu các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 - 2015 do Thành ủy TP.HCM tổ chức.

Dù rất tích cực hoạt động, công tác, đóng góp cho địa phương và được mọi người tin yêu nhưng đồng chí Nguyễn Văn Vinh vẫn giữ lối sống gần gũi, giản dị, đời thường và kiệm lời khi nói tới bản thân mình.Tại buổi lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 - 2015 do Thành ủy TP.HCM tổ chức ngày 31/8/2015, khi chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động của mình, đồng chí Nguyễn Văn Vinh thẳng thắn bày tỏ: “Học và làm theo Bác là phải nói đi đôi với làm, có vậy người dân mới tin, mới làm theo”. Nhờ sống và làm việc trên tinh thần ấy, đồng chí đã thuyết phục được nhân dân bằng chính những việc làm của bản thân và tạo được sự ủng hộ, tín nhiệm cao từ cộng đồng. Với những nỗ lực đó, đồng chí đã cùng cấp ủy, khu phố đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Đảng bộ bộ phận đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh 05 năm liên tục, được Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành ủy tặng bằng khen vì đã có thành tích tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; khu phố đạt danh hiệu văn hóa 14 năm liền; bản thân đồng chí nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được nhiều bằng khen, giấy khen khác của các ngành, các cấp trong các phong trào cách mạng của địa phương.

Số lượng lượt xem: 256