title

Đơn vị thứ 126 của TP Thủ Đức triển khai Không gian văn hóa Hồ Chí Minh
Thứ năm, 24/11/2022, 15:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 24/11, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 2 tổ chức Lễ khánh thành “Không gian văn hoá Hồ Chí Minh” tại trụ sở làm việc.

Tham dự có các đồng chí: Phan Thị Kim Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức; Kiều Ngọc Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức; Nguyễn Thị Thu Hằng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty; Lê Ngọc Thạch, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Giám đốc Công ty cùng các đồng chí Đảng ủy viên, người quản lý Doanh nghiệp, Cấp ủy các chi bộ, Trưởng các phòng, Giám đốc các Xí nghiệp, Trưởng các đoàn thể và đại diện người lao động Công ty.

Công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” đã được Đảng ủy Công ty triển khai khảo sát, lên phương án, lấy ý kiến đóng góp và tổ chức thi công từ tháng 9 đến nay. Với tinh thần tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, đến nay, công trình đã được hoàn thiện giai đoạn 1. Việc đưa công trình vào sử dụng có ý nghĩa sâu sắc. Trong không gian văn hóa này, tập thể đảng viên, người quản lý, người lao động Công ty có điều kiện được tìm hiểu kỹ hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thấu hiểu tư tưởng của Bác từ đó Học và làm theo Đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Công ty (giai đoạn 1) được trưng bày hợp lý, cung cấp nhiều đầu sách, hình ảnh và tài liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đầu sách, tài liệu trưng bày tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đều do các tập thể đảng viên, người quản lý, người lao động Công ty sưu tầm và đóng góp được chọn lọc rất kỹ càng, bố trí hợp lý theo nhiều chủ đề như: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách, tài liệu viết về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Sách, tài liệu chuyên đề nghiên cứu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyển tập những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Bác Hồ; trong đó, có các tuyển tập tài liệu được trình bày dưới dạng Infographic do chính các chi bộ, các phòng, xí nghiệp và cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc Công ty sưu tầm, biên soạn. Bên cạnh đó, thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin, Đảng ủy Công ty chuyển tải các tư liệu, phim, ảnh về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên, người lao động của Công ty một cách hiệu quả nhất... Ðiểm nhấn của Không gian văn hóa Hồ Chí Minh là Bàn thờ Bác, được trình bày trang trọng, tạo ra không gian trang nghiêm, ấm cúng như luôn có sự hiện diện của Bác.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty chia sẻ: đây là công trình thể hiện tình cảm sâu sắc của Đảng bộ và tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động của Công ty với Bác. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, người lao động về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thấm nhuần tư tưởng của Người vào trong đời sống xã hội, trở thành lối sống, nếp nghĩ, nhận thức ngày càng sâu sắc hơn những giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy sẽ phân công người phụ trách và tổ chức cho cán bộ, đảng viên, người lao động của Công ty đến tìm hiểu, mượn sách; các buổi sinh hoạt chính trị của chi bộ, đoàn thể sẽ được tổ chức tại đây nhằm sử dụng tối đa giá trị không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Đồng chí Kiều Ngọc Vũ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức gửi lời chúc mừng đến tập thể đảng viên, người quản lý, người lao động Công ty Dịch vụ Công ích Quận 2.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thủ Đức cho biết: đây cũng là đơn vị thứ 126 của TP Thủ Đức triển khai Không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Đồng chí mong muốn đây sẽ là nơi tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Người luôn hiện hữu thường xuyên, trở thành tài sản tinh thần, giá trị văn hóa đặc trưng của cán bộ, đảng viên, người lao động của Công ty trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chí Lộc

Số lượng lượt xem: 20